Làm sạch da hay cụ thể là rửa mặt là bước quan trọng để có một làn da sạch khỏe và ngăn ngừa lão hóa. Thế nhưng, đa số người sử dụng chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của bước này và chưa có sự quan tâm đến nó. Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi “sữa rửa mặt amino acid có tốt không?” và các câu hỏi liên quan đến amino acid. Cùng mình tìm hiểu câu trả lời liên quan đến thành phần này qua bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm bổ sung Amino acid nào tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu thực phẩm sản xuất bổ sung amino acid cung cấp dành cho người chơi thể thao, thể hình, tập gym, … với mục tiêu là mong muốn phát triển cơ bắp. Để bổ sung nguồn amino acid hoàn chỉnh cho cơ thể, người tiêu dùng có thể lựa chọn:

– Whey Protein là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh và đa dạng nhất, bổ sung protein giúp phát triển cơ bắp hiệu quả.
– BCAA: cung cấp 3 amino acid thiết yếu giúp giảm mệt mỏi và chống dị hóa cơ.
– EAA: tổng hợp đầy đủ 9 loại amino acid cho sự phục hồi cơ bắp toàn diện và tăng tổng hợp protein.

Những ai nên sử dụng Amino Acid?

Những vận động viên thể thao, người tập thể hình, … được khuyến khích dùng bổ sung thêm Amino axit.
Nên dùng trước và sau khi luyện tập vì trong thời điểm này cơ bắp cần nhiều năng lượng bổ sung để luyện tập và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cơ bắp có thể phục hồi trong quá trình luyện tập nặng. Và nên dùng thêm Amino Axit trước các bữa ăn chính để quá trình tổng hợp protein đưa vào cơ bắp diễn ra hiệu quả.

Cơ bắp cần nhiều năng lượng bổ sung để có thể phục hồi trong quá trình luyện tập nặng

Những vận động viên thể thao nên bổ sung thêm Amino axit

Dùng Amino Acid có tác dụng phụ không?

Axit amin gây tác dụng phụ là điều cực kỳ hiếm gặp. Tuy nhiên, ở vài hiện trạng cơ thể có thể nhạy cảm với một số axit amin như tyrosine, ở liều cao có thể gây ra các triệu chứng không mong muốn như đánh trống ngực hay tăng nhịp tim, …

Tổng kết

Có tất cả chín axit amin thiết yếu mà chúng ta phải nhận được thông qua chế độ ăn uống: leucine, lysine, histidine, isoleucine, methionine, threonine, tryptophan, phenylalanine và valine.

Chúng rất quan trọng đối với các chức năng như tổng hợp protein, hấp thụ chất dinh dưỡng và sửa chữa mô.

Xem thêm: Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Amino Acid Có Tốt Không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *