Aloe vera (Nha đam, lô hội) là một loại cây thuốc truyền thống tiến hóa từ họ cây đinh tử hương, cùng họ với cây tỏi. Cả hai đều có công dụng cung cấp dinh dưỡng và có đặc tính chữa bệnh.

Công dụng aloe vera với đặc tính chữa trị và phục hồi, đã được đề cập trong Kinh thánh cũng được chuyển sang chữ viết tượng hình cổ của người Ai Cập và được Alexander Đại Đế mang theo trong cuộc trường chinh của ông. Đây là thuốc duy nhất làm dịu các vết thương và vết thâm tím.

Đến thời hiện đại cây Aloe Vera lại được tái phát hiện và cây lô hội được thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng có đối chứng để khẳng định chắc chắn công hiệu chữa bệnh của loài cây này.

Aloe Vera giúp tái sinh tế bào

Trong nha đam có chứa hocmon kích thích tăng trưởng tế bào mới đồng thời loại bỏ các tế bào già. Canxi có trong nha đam điều chỉnh số lượng chất lỏng có trong tế bào, duy trì sự cân bằng bên trong và bên ngoài, tạo ra các tế bào khỏe mạnh cho tất cả các mô.

Aloe Vera giúp tái sinh tế bào

Nha đam có chứa hocmon kích thích tăng trưởng tế bào mới

Ở một khía cạnh khác, Bác sĩ Faith Strickland thuộc Trung tâm ung thư Anderson ở Trường đại học Texas khẳng định rằng trong tương lai nha đam giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch cho da chống lại các tác hại và sẽ là một vũ khí tốt chống lại căn bệnh ung thư da.

Một yếu tố quan trọng là nha đam có chứa 17 axit amin cần thiết hỗ trợ cơ thể tổng hợp protein và mô. Trong đó protein là một mạng lưới được tạo thành từ sự kết hợp của các axit amin. Ngoài ra còn chứa các chất khoáng như natri, kali, magiê, canxi, đồng, sắt, phốt pho, mangan, các nguyên tố thiết yếu cho hoạt động của tế bào và sự trao đổi chất.

Aloe Vera là chiếc xe vận tải lớn

Bởi vì trong nha đam có chất lignin nên nó có thể thấm sâu đồng thời là phương tiện chuyên chở các yếu tố khác mà nó đã liên kết để đưa vào tận bên trong da. Đó là lý do tại sao hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm và dược phẩm pha trộn với nha đam. Một số ví dụ điển hình như:

  • Kết hợp với jojoba và khuynh diệp trị đau do thẩm sâu vào các vùng cơ bắp và ba lớp của da.
  • Pha trộn với keo ong tạo nên một sản phẩm chống nhiễm trùng da tuyệt hảo.
  • Pha trộn với chất chống nắng và dầu dừa sẽ có kem chống nắng tuyệt hảo.

Xem thêm: Ứng Dụng Và Công Dụng Aloe Vera Là Gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *