Sữa rửa mặt amino acid có tốt không? Amino Acid là gì trong mỹ phẩm? Về mặt khoa học Amino Acid là thành phần cấu tạo nên Protein – một trong những thành phần chính nuôi dưỡng cho cơ thể. Trong lĩnh vực làm đẹp Amino Acid mang lại những công dụng nổi bậc như:

Dưỡng ẩm 

Amino Acid được nhắc đến với hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời. Thiếu độ ẩm không chỉ khiến da khô ráp da mà đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về mụn như mụn đầu đen, mụn trứng cá. Vì thế Amino Acid hoạt động tích cực ở lớp thượng bì với cơ chế giữ ẩm và đẩy ẩm vào sâu bên trong các lớp biểu bì dưới da. Từ đó da được giữ nước, cấp ẩm và hoàn thiện cấu trúc da, hỗ trợ bảo vệ hàng rào trên da. Mang lại một làn da tràn đầy sức sống, căng khỏe đồng thời giảm thiểu các vấn đề về mụn.

Amino Acid hỗ trợ dưỡng ẩm cho da

Thiếu độ ẩm khiến da khô ráp

Chống Oxy hóa cho da

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng hiệu quả chống oxy hóa của Amino Acid trên da giúp thúc đẩy quá trình khôi phục và sửa chữa tế bào, chống lại các hiện tượng oxy hóa. Chính chức năng sửa chữa và khôi phục cấu trúc tế bào này sẽ duy trì lượng cơ đã có và ngăn ngừa sự phân hủy cơ bắp mang lại một làn da khỏe mạnh và săn chắc.

Hình thành Collagen

Những ai thường chăm sóc da thì sẽ luôn biết rõ là da không căng mịn và da có nhiều nếp nhăn là do thiếu hụt Collagen. Amino Acid là thành phần chính của quá trình tạo nên Collagen. Khi thiếu hụt Amino Acid thì quá trình sản sinh Collagen có thể bị chậm hay thậm chí là ngưng lại, khiến làn da có nhiều nếp nhăn và trở nên thiếu sức sống. Ba loại Amino Acid chính tạo nên Collagen là Hydroxyproline, Glycine, Proline.

Công dụng của Amino Acid khi kết hợp cùng các sản phẩm khác

Amino axit trong mỹ phẩm còn có công dụng hỗ trợ sản phẩm khác có thể phát huy tối đa công dụng. Khi có Amino axit trong quá trình chăm sóc da hỗ trợ các thành phần khác hoạt động tốt hơn trên da. Việc kết hợp Amino axit cùng các loại mỹ phẩm khác là vô cùng đơn giản. Không cần phải thay đổi thứ tự của các bước chăm sóc da hay cắt giảm bước nào nào trong chu trình dưỡng da.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Amino Acid Có Tốt Không? Nguồn Bổ Sung Tự Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *