Aloe Vera (hay nha đam, lô hội) là một loại thực vật được sử dụng phổ biến ở nhiều nước vì chúng có chứa nhiều thành phần có thể dùng để điều chế thuốc và có công dụng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng mình tham khảo các công dụng aloe vera đối với sức khỏe ngay tại đây nhé!

Mọi thứ về nha đam

Cây nha đam có hai bộ phận hữu ích về mặt y học đó là lá nha đam (bên trong có lớp thịt) và lớp gel (phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của cây) và đặc lớp gel tự nhiên nguyên chất này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phần còn lại có thể làm dược liệu là mủ lô hội (phần chất lỏng màu vàng nằm bên dưới lớp vỏ). Mủ lô hội có đặc tính nhuận tràng nên thường được dùng để điều trị táo bón.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Aloe Vera chứa một số enzyme có tác dụng đường phân và làm vỡ chất béo. Nhờ đó mà chiết xuất Aloe Vera có tác dụng giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Chiết xuất Aloe Vera hỗ trợ hệ tiêu hóa luôn hoạt động khỏe mạnh

Chiết xuất Aloe Vera có tác dụng giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn

Khi hệ tiêu hóa hoạt động kém sẽ khiến cho cơ thể bạn không hấp thụ được hết tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vì thế để cơ thể có thể hấp thu tốt bạn cần phải giữ cho cơ quan tiêu hóa luôn hoạt động khỏe mạnh.

Ngoài ra, tác dụng của nha đam còn được biết đến là có thể trị chứng khó chịu ở ruột và dạ dày. Nước ép nha đam cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh của những bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn ruột kích thích (IBS) và các chứng rối loạn khác.

Một nghiên cứu khảo sát 33 bệnh nhân mắc bệnh IBS đã cho thấy sau một thời gian uống nước ép lô hội thì tình trạng các cơn đau và khó chịu đã giảm dần. Ngoài ra, nha đam cũng được chứng minh có tác dụng với bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột kết. Hơn nữa, hợp chất chứa trong nha đam cũng kiểm soát bài tiết axit dạ dày – một hoạt động rất cần thiết cho cơ thể.

Mặc dù đây là loại thực phẩm mang lại giá trị thảo dược và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng bạn đừng quên sử dụng với lượng vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm: Công Dụng Aloe Vera: Chức Năng Làm Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *