Phong trào giảm nhựa trong tiêu dùng hàng ngày đã làm tăng nhu cầu sử dụng các sản phẩm bao bì giấy. Đây là cơ hội cho nhà máy giấy Hậu Giang đẩy mạnh năng suất và phát triển hơn nữa.

Tầm quan trọng của ngành giấy

Hội thảo do Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, với sự có mặt của ban đại diện nhiều cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chức năng, các chuyên gia cũng như nhiều đơn vị truyền thông báo chí đến đưa tin.

Hội thảo nhấn mạnh vai trò thiết thực của ngành giấy Việt Nam trong những năm gần đây. Giấy và các sản phẩm từ giấy đóng góp vào sự phát triển của các hoạt động ở đa dạng lĩnh vực như tiêu dùng, nghiên cứu, hội họa, in ấn, văn hóa và xã hội… Đối với các nhà máy giấy, sản phẩm giấy bao bì hiện nay được ưa chuộng vì đây là sản phẩm không thể thiếu ở ngành hàng xuất khẩu, song song đó là xu hướng sử dụng bao bì bằng giấy thay cho các loại bao bì khác.

Tại Việt Nam, ngành giấy hiện nay quy tụ gần 300 doanh nghiệp, trong đó gần 20 doanh nghiệp quy mô sản xuất từ 100 nghìn tấn/năm, số còn lại là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhà máy Lee & Man là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với quy mô lớn tại Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động, tình hình sản xuất kinh doanh của Lee & Man luôn tăng trưởng tốt, đồng hành với xu hướng tiêu thụ sản phẩm bao bì giấy thân thiện với môi trường. Mức tăng trưởng bình quân 11% trong giai đoạn 2000-2007 và 16% trong giai đoạn 2007-2017 của ngành giấy cũng thể hiện được những bước tiến mạnh mẽ, đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế cả nước.

Sự phát triển ngành bao bì giấy

Với sự tăng trưởng lợi nhuận liên tục không chỉ của nhà máy sản xuất giấy Lee & Man mà còn các doanh nghiệp khác trong ngành, có thể dự đoán được tiềm năng của lĩnh vực sản xuất giấy bao bì hiện nay là vô cùng lớn. Tiêu biểu là nhu cầu tiêu thụ giấy của Việt Nam trong thời gian sắp tới được dự báo có thể tăng trưởng từ 8-10%/năm. Chưa kể, hàng năm Việt Nam vẫn cần nhập khẩu gần 2 triệu tấn giấy phục vụ nhu cầu sử dụng giấy bao bì cho sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Nhà Máy Giấy Hậu Giang Song Hành Xu Hướng Thân Thiện Môi Trường - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *