Sữa rửa mặt amino acid có tốt không? Thành phần Amino Acid là tinh chất vàng trong mỹ phẩm hỗ trợ nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Bên cạnh đó amino acid là thành phần cấu tạo nên protein đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, duy trì phát triển cơ bắp, hỗ trợ quá trình chuyển hóa, cải thiện tâm trạng và rèn luyện thể lực.

Ngăn ngừa hiện tượng mất cơ

Đối với những bệnh nhân nằm nghỉ ngơi trong thời gian dài tại giường đặc biệt ở người cao tuổi sẽ dẫn đến tác dụng phụ phổ biến là mất cơ. Các Amino Acid thiết yếu với công dụng ngăn chặn sự phân hủy của cơ bắp và bảo tồn khối lượng cơ cho cơ thể. Bổ sung Amino Acid cũng được xem là có hiệu quả trong việc duy trì khối lượng nạc cho người cao tuổi và vận động viên.

Giúp cải thiện giấc ngủ và tâm trạng

Tryptophan là amino acid cần thiết cho việc sản xuất serotonin đây là chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể, có tác dụng giúp điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ và hành vi.

Amino axit làm giảm các triệu chứng trầm cảm và hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn

Amino axit giúp giúp cải thiện giấc ngủ và tâm trạng

Nồng độ serotonin giảm thấp ảnh hưởng đến cơ thể gây nên tình trạng chán nản và rối loạn giấc ngủ. Việc bổ sung tryptophan giúp cải thiện tâm trạng, có thể làm giảm các triệu chứng của trầm cảm và hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Bộ 3 amino acid thiết yếu chuỗi nhánh có tác dụng làm giảm trọng lượng cơ thể, kích thích giảm béo và giảm tỷ lệ mỡ. Như vậy, việc bổ sung các Amino Acid thiết yếu hàng ngày là vô cùng cần thiết, tăng hiệu suất luyện tập thể dục, giúp cải thiện tâm trạng, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa tình trạng mất cơ. Sự thiếu hụt Amino Acid có nguy cơ gây ra một loạt các tác dụng phụ và triệu chứng không tốt cho sức khỏe. 

Tăng hiệu suất tập thể dục

Các amino acid thiết yếu được sử dụng rất phổ biến trong việc kích thích phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện thể thao thường xuyên, cường độ cao, làm giảm mệt mỏi và đau nhức hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn dùng 4g leucine mỗi ngày và sử dụng liên tục trong 12 tuần có thể giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp cho các trường hợp không tập luyện, có nghĩa là Amino Acid thiết yếu cũng đem lại những lợi ích nhất định cho việc tăng cường sức khỏe cơ đối với những người không phải là vận động viên.

Xem thêm: Làm Sạch Với Sữa Rửa Mặt Amino Acid Có Tốt Không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *