Hiện nay nhiều người tiêu dùng cũng cảm thấy không an tâm với việc lựa chọn các sản phẩm gel lô hội được bày bán trên thị trường, bởi những chất phụ gia thêm vào sản phẩm có nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu tự làm ra sản phẩm gel lô hội cho riêng mình là điều tất yếu bởi các công dụng nổi bậc của nó.  Hãy cùng mình tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn công dụng aloe vera và các bước chuẩn bị trước khi làm gel lô hội này nhé!

Vài nét về lợi ích của gel lô hội đối với làn da

Nha đam giúp giảm viêm, mụn

Điều thú vị là trong phần gel lô hội này vô cùng giàu vitamin A, C, E và B12, đây là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa sự phá hủy tế bào từ các gốc tự do. Ngoài ra, một loại enzyme có tên là bradykinase cũng đã được phát hiện trong lô hội. Enzyme này hàm chứa nhiều đặc tính có lợi cho làn da, đặc biệt là giúp giảm viêm.

Lô hội chứa nhiều khoáng chất cần thiết giúp điều chỉnh các chức năng của cơ thể

Gel lô hội rất giàu vitamin A, C, E và B12

Bên cạnh những vitamin tốt nói trên, lô hội cũng chứa nhiều khoáng chất cần thiết giúp điều chỉnh các chức năng của cơ thể. Một số loại có thể kể đến như đồng, magie, natri, kẽm, kali và canxi. Ngoài ra, axit béo có mặt trong thành phần của gel lô hội cũng mang lại khả năng giảm đau và diệt khuẩn tốt.

Hạn chế tình trạng lỗ chân lông và giúp trẻ hoá da

Mỗi khi đắp gel lô hội, bạn thường có cảm giác làn da căng bóng, đấy chính là nhờ vào thành phần sợi elastin và collagen trong loài cây này.

Thêm một lợi ích khác nữa mà gel nha đam mang lại là vấn đề lỗ chân lông to cũng sẽ không còn nữa nếu như các nàng kiên trì sử dụng loại gel này.

2. Các bước chuẩn bị trước khi làm gel nha đam

Một vài điều mà chị em nên chú ý trước khi lấy gel từ nha đam là nên chọn những chiếc lá nằm ở sát gốc cây để lấy chiết xuất gel, bởi gì những lá ở vị trí này đã trưởng thành và sẽ có phần thịt dày hơn hẳn so với những lá phía trên.

Sau đó, cách lấy gel lô hội là bạn cần loại bỏ phần rìa gai của lá theo chiều dọc. Bạn chỉ nên cắt lấy vài lá vì lấy nhiều mà bạn không dùng hết sẽ rất phí do gel lô hội sau khi sơ chế chỉ phát huy tác dụng tốt từ 1 đến 2 tháng.

Xem thêm: Công Dụng Aloe Vera Dùng Sao Cho Hiệu Quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *