Giấy tái chế mang đến rất nhiều lợi ích với môi trường cũng như đời sống hàng ngày. Sản xuất từ nguyên liệu giấy tái chế cũng là một trong những mặt hàng chủ lực của nhà máy giấy Lee & Man.

Tiết kiệm tài nguyên

Quy trình sản xuất giấy sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau, cũng như hao tốn tài nguyên thiên nhiên. Trung bình cứ một tấn giấy được tái sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm:

– 24 cây rừng tự nhiên;

– Lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong một năm;

– 39.084 lit nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút, đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội toilet;

– Gần 4.000 kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm;

– 605 lit dầu thô;

– Hạn chế một lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc ô tô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quá trình sản xuất 01 tấn giấy từ gỗ).

Đây chính là những lợi ích đáng kể khi sử dụng giấy tái chế. Nhà máy Lee & Man từ lâu đã sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế sẵn có này. Các sản phẩm của công ty giấy Lee & Man đảm bảo thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Để đáp ứng được nguyên liệu cho các nhà máy giấy, các khu rừng tự nhiên lần lượt bị chặt phá và đốn hạ. Khi nhu cầu tăng cao, con người phải trồng mới, phát triển thành các khu rừng sản xuất. Tuy nhiên, các khu rừng phục vụ sản xuất tuy lớn nhanh nhưng không cung cấp  nơi sống hoang dã và bảo tồn tính đa dạng sinh học như rừng tự nhiên.

Chỉ cần thay đổi thói quen như thay túi nilong bằng túi giấy khi mua hàng, thay hộp nhựa bằng hộp giấy để đựng đồ… là chúng ta đã góp phần bảo vệ rừng và môi trường, giúp cho hệ sinh thái được cân bằng.

Hiện nay nhà máy giấy Lee & Man cung cấp cho thị trường lượng lớn các sản phẩm giấy dùng trong đời sống sinh hoạt cũng như phù hợp trong sản xuất, kinh doanh… Ngành công nghiệp giấy đều tác động không ít đến môi trường, chính vì thế Lee & Man luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc tái chế, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Nhà Máy Giấy Lee & Man: Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Giấy Tái Chế - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *